Làm Sạch Siêu Âm Được Sử Dụng Trong Cọ Rửa Và Vẽ

Công nghệ siêu âm mang tính vật lý, điện, máy móc và khoa học vật liệu dựa trên cơ sở công nghệ siêu âm nói chung. Công nghệ siêu âm thông qua hoạt động siêu âm, truyền tải, tiếp nhận và hoàn thành. Sóng siêu âm có đặc tính gắn kết, định hướng, phản xạ, chuyển đổi.

Nguyên lý làm việc của máy làm sạch siêu âm là dựa trên hiện tượng bọt sủi siêu âm, sử dụng dòng chất lỏng tẩy rửa để nhanh chóng tạo thành ngàn hàng bong bóng và cho bong bóng vỡ với tốc độ cực nhanh. Bong bóng vỡ tạo áp lực đẩy bụi bẩn ra khỏi bề mặt vật dụng. Khi tần số siêu tâm tăng lên, bong bóng vỡ tạo ra ít tác đọng hơn, vậy nên, hãy sử dụng tần số siêu âm cao khi tẩy rửa những hạt bụi bẩn nhỏ.

Hiện nay, máy làm sạch siêu âm đã đạt được sự phát triển mạnh về chất lượng

Trước hết, máy làm sạch siêu âm cọ rửa: vật dụng bị dính dầu mỡ, rỉ sét, nước rửa, phosphating vv xảy ra khi hàn liền, khó xả sạch, chỉ dùng nước thì không thể sạch được, trong điều kiện nóng ẩm vật thể dễ bị rỉ sét. Nếu không lau khô lượng chất lỏng dư thừa trong quá trình làm khô, lớp bột bao phủ bên ngoài sẽ bị khô đi do nhiệt độ cao, dư lượng chất lỏng do tac dụng dãn nở của nhiệt sẽ gây ảnh hưởng xấu lên bề mặt bao phủ và bề mặt kim loại, dẫn đến hiện tượng độ bám dính của lớp phủ giảm hoặc thậm chí mất đi.

Thứ hai, máy làm sạch siêu âm có vai trò rất quan trọng trong quá trình sơn, quá trình sơn thường chia thành: đầu tiên, và sau đó rửa, tẩy dầu mỡ và cạo rỉ sét, dùng axit hydrochloric rửa, trung hòa, rửa, và sau đó điều chỉnh bảng van, rửa một lần nữa, một lần nữa, và sau đó rửa, phốt phát và cuối cùng là sấy khô. Trong quy trình trên, điều cần chú ý nhất là cấu trúc thiết bị phức tạp hơn, vậy nên chúng phải được làm sạch từng phần, đặc biệt là hàn khoảng cách giữa, không thể để lại chất lỏng dư, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động làm việc bình thường về sau. Các bộ phận thiết bị được hoàn thành sau khi sơn, không lâu sau khi sơn, nếu phát hiện gỉ sét ở giữa, điều này không chỉ thiệt hại cho độ sạch của bề mặt thiết bị mà còn ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị. Chẳng hạn như thùng nhiên liệu ô tô của khung xe máy, cổng, vv ..

Cuối cùng, máy làm sạch siêu âm sử dụng nhiệt độ làm yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch, cải thiện nhiệt độ làm sạch có thể làm tăng khả năng sản xuất bọt sủi, rút ngắn thời gian làm sạch, nhưng trên một nhiệt độ nhất định, áp suất hơi tăng nhưng lượng bọt sủi lại giảm, vì vậy chúng ta cần phải giữ một nhiệt độ nhất định. Điều này có thể rút ngắn thời gian làm sạch thiết bị cũng có thể làm tăng hiệu quả làm sạch thiết bị, qua kiểm tra cho thấy môi trường nước ở 50 ℃ ± 5 là tốt nhất.